Ý nghĩa tiếng ‘ding’ trên máy bay

Ý nghĩa tiếng ‘ding’ trên máy bay

Nếu liền đi máy bay, bạn sẽ quen cùng âm que “ding” vạc lên liền sau khi đèn tiệm bắt dãy an toàn lỡ đấyng, báo tiệm hành khách đặt phép thuật rời khỏi nơi ngồi và chuyển di trong suốt khoang. Tuy nhiên, ai chú ý rõ sẽ vạc hiện tiếng “ding” nào hay tiếng chuông vạc ra ra cả những thì chấm khác trong suốt chuyến bay. Một mạng dò chuông van kéo dài trước khi đèn tiệm bắt dãy an toàn đấyng, mạng khác lại vang lên theo nhịp chừng khác, hay cũng có buổi âm que vạc ra như tiếng “boing”.

Dĩ nhiên những âm que nào chẳng vạc ra một danh thiếph tình cờ. Thực chồng chúng là một kiểu mã giao dịch bí ẩn giữa danh thiếp thành hòn phi hành đoàn. Ví nhử trên máy bay mực hãng Qantas Airways.

“Trên chiếc Airbus mực chúng tôi, bạn sẽ nhai chộ tiếng “boing” ngắn sau khi cất cánh – âm que nào thông báo cùng cả phi hành đoàn rằng bộ phận đấu cáu đặt thoả thu gọn gàng. Tiếng “boing” của hai đền vạc ra khi đèn tiệm bắt dãy an toàn đấyng”, đại diện hãng Qantas giảng giải.

Qantas dùng tiếng chuông một đặt báo tiệm cho phi hành đoàn khi có một hành khách đề nghị trợ giúp tại nơi ngồi mực gia tộc. Một tiếng chuông phối hợp cả âm cao và thấp cho biết phi hành đoàn còn đòi rau phẳng phiu hệ thống điện thoại trên máy bay mực gia tộc. 3 tiếng chuông âm thấp liên tục là tín tiệm cảnh báo khẩn từ bỏ bên cơ cả, ví như máy bay sắp đi ra miền crếp loàn dữ dội.

Tuy nhiên, đây là ký tiệm dùng trong suốt nội bộ hãng Qantas. Mỗi một hãng hàng chẳng lại có những quy toan riêng cho loại âm que nào, Kara Evanko, đại diện Airbus, đáp Huff Post.

y-nghia-tieng-ding-tren-may-bay

Hãy căn cứ coi những tiếng chuông vạc ra trên máy bay là tiếng nói riêng giữa danh thiếp thành hòn phi hành đoàn. Ảnh: Huffington Post.

Đối cùng United Airlines, những âm que như tiếng chuông một vang lên khi một hành khách đòi trợ giúp và đèn tiệm bắt dãy an toàn mở lên. Một tiếng “ding dong” vạc ra nghĩa là danh thiếp phi công và đấu hòn còn giao dịch cùng rau phẳng phiu hệ thống điện thoại trên máy bay, theo Jonathan Guerin, đại diện hãng bay.

Với danh thiếp hãng hàng chẳng khác, tiếng chuông một có thể ký tiệm cho biết máy bay thoả đạt chừng cao 10.000 feet (3.048 m) và an toàn đặt dùng danh thiếp bòn bị điện, phi công Patrick Smith cho hay. Âm que đấy cũng có nghĩa là máy bay sẽ hạ cánh sớm và phi hành đoàn cần chuẩn bị quét dọn danh thiếp khoang. Các âm que dị đền vạc ra từ bỏ hệ thống điện thoại trong suốt máy bay khi đoàn bay bàn bạc thông báo cùng buồng lái.

Đại diện hãng Southwest Airlines, Cindy Hermosillo cho biết: “Hãy căn cứ nghĩ những âm que đấy là một tiếng nói riêng giữa danh thiếp phi công và đấu hòn”. Trên danh thiếp chuyến bay mực hãng Southwest, một tiếng chuông một báo đèn tiệm bắt dãy an toàn thoả đấyng. Hãng bay cũng dùng giàu tiếng chuông âm cao, thấp và phối hợp cả cao thấp đặt giao dịch trong suốt khoang hành khách.

Đại diện hãng American Airlines cho biết anh chẳng thể san sẻ thông báo bay danh thiếph giao dịch mực danh thiếp thành hòn phi hành đoàn.


Bình luận đã bị đóng.