Taxi Hà Nội trong top ít ‘chặt chém’ nhất thế giới

Taxi Hà Nội trong top ít ‘chặt chém’ nhất thế giới

Mới đây website nửa ôtô thường trực tuyến Carspring ban bố bảng tập mực tàu ví taxi tại 80 đô thị trên thế giới. Những ăn tiêu chấy đánh ví bao gồm chi phí theo km, chi phí cho đơn chuyến xe 3 km, ví taxi tự phi trường bay trọng điểm đô thị… và chú giải rằng ví cả có thể đổi thay theo thời kì trong suốt ngày, số cây hành khách khứa/ chuyến hay lưu cây xe dự liên lạc. Thứ mực tàu sẽ đặt sắp đặt theo mực tàu ví làng nhàng mực tàu ắt danh thiếp mực tàu mục.

Bảng thống kê cũng chú giải loại xe thông dụng nhất đặt danh thiếp lái xe dùng đặt du khách khứa có thể hình dong gia tộc sẽ đi dụng cụ ra sao và có thêm thông báo phân biệt taxi có đăng ký với taxi dù. Danh sách cũng kê những đô thị có Uber.

taxi-ha-noi-trong suốt-top-it-chat-chem-nhat-the-gioi

Hà Nội tập của 10/80 bay chi phí taxi cho chuyến đi trường học 3 km. Ảnh: Carspring.

Đứng đầu bảng tập mực tàu đô thị có taxi rẻ nhất thế giới là Cairo. Du khách khứa đến đây chỉ nếu giả 4,2 USD cho chuyến taxi tự phi trường bay trọng điểm đô thị; 0,1 USD/ km và 0,55 USD/ chuyến 3 km, ví khởi điểm tự 0,23 USD.

Hà Nội đứng của 10 khi tâm tính chi phí taxi làng nhàng. Giá khởi điểm cho mỗi một chuyến là 0,45 USD (tập mực tàu 5/80); chi phí tâm tính theo km là 0,54 USD (tập mực tàu 18/80); chi phí cho thời kì lái xe đợi chờ là 1,36 USD/giờ (tập mực tàu 3/80); hành khách khứa nếu giả 2,09 USD khi đi đơn chuyến 3 km (tập mực tàu 10/80) và 14,22 USD khi đi taxi tự phi trường bay trọng điểm đô thị (tập mực tàu 14/80).

Trong lãi chú giải video, khách khứa Tây khen taxi Hà Nội chẳng chặt chặt và đem gia tộc qua những cung đàng xinh xẻo mực tàu thủ đô. Video: World Travel.

Những đô thị Đông Nam Á khác trong suốt top đầu gồm Jakarta, Indonesia tập của 3, Bangkok, Thái Lan tập của 7, Kuala Lumpur, Malaysia tập của 8, Singapore đứng của 20.

Những đô thị có chi phí taxi đắt đỏ nhất là Zurich và Geneva (Thụy Sĩ) với Tokyo (Nhật Bản). Nếu đặt lái xe đợi chờ đơn tiếng, hành khách khứa nếu giả đến 82,96 USD tại Zurich và 62,3 USD tại Geneva. Giá taxi theo km mực tàu hai đô thị này tuần tự là 5,19 USD và 3,32 USD. Chi chi phí cho taxi tự phi trường bay trọng điểm Tokyo là 189,91 USD; khách khứa cần giả 2,92 USD/km và 15,95 USD/chuyến 3 km.

Maximilian Vollenbroich, CEO mực tàu Carspring, cho biết: “Không cảm víc này nhẹ nhàng hơn việc thả người trên dốt taxi dễ chịu sau cả ngày trường học thăm hích đơn đô thị mới. Nhưng tại vài ba chốn, ví cả taxi có thể đắt đỏ ngoài lực hình dung và du khách khứa đương có nguy cơ bị “chặt chặt”. Chúng mình hy vọng bảng thống kê này có thể giúp du khách khứa chuẩn bị cho đơn chuyến đi an toàn, vui vẻ và hà tiện khi nếu cân nhắc dụng cụ chuyển di hợp”.


Bình luận đã bị đóng.