Nơi cá sấu nằm im cho người cưỡi

Nơi cá sấu nằm im cho người cưỡi

Nằm danh thiếph thủ đô Bolgatanga, Ghana chừng 44 km, làng Paga là chốn cư hàm mực dãy trăm con cá sấu hoang dại. Chúng bơi trong suốt ao Paga Crocodile Pond, rất cận lũ trẻ chơi đùa trong suốt khi danh thiếp bà bầm giặt trên bờ, theo Travel to Discover Ghana.

Theo truyền thuyết, ông cha mực những con cá sấu ở đây chừng cứu người đàn ông nổi chân tới miền cáu nà khỏi cơn bòn sau chuyến đi trường. Để đền ơn, ông tuyên bố Paga Crocodile Pond là ao nác lẻ và ắt cá sấu đều đặt đối như hoàng thất.

noi-ca-sau-nam-im-cho-nguoi-cuoi

Một du khách ngồi trên lưng chừng cá sấu và chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Piximus.

Tới nay, người trong suốt miền đã coi việc công hại hay công giết cá sấu là điều tối kỵ. Theo gia tộc, con cá sấu bá nhất chừng 85 giai đoạn.

Dân làng có chửa bao giờ bị bất cứ con cá sấu nà tiến công. Họ suy tôn thờ loài động phẩy ăn giết nà, cho rằng chúng đem hồn mực những người trong suốt làng. Nhiều người tiết lậu, mỗi đơn khi bác ái phẩy quan yếu nà trong suốt làng chết thật, đơn con cá sấu lẻ cũng chết thật theo.

Ngoài nguồn thức ăn thiên nhiên phong phú trong suốt ao là cá và ếch nhái, tuồng cá sấu cũng đền đặt người làng đãi “buffe” gà. Giải hích cho việc “phóng tay” nà, dã man người cho biết gia tộc công điều đấy đặt cá sấu chẳng tiến công gia súc, mò ra nhà chừng đồ ăn hay lầm trẻ em cùng con mồi. Ngoài ra, những con cá sấu cũng cuốn cây to du khách tới đây dãy năm.

Nữ du khách rén lại cận cá sấu. Video: Bryony Porter.

Mối liên kết giữa con người và cá sấu ở làng Paga dấy lên giàu bàn cãi trong suốt giới khoa gia tộcc và khiến chốn đây tang vách đơn trong suốt những chấm du lịch nổi danh nhất tại Ghana.

ng triệu người tới từ khắp chốn trên thế giới kéo tới đây đặt chứng kiến sự kỳ diệu tại Paga và từ tay chạm ra những con cá sấu đồ sộ.

Những huấn luyện viên sẽ sử dụng áp giải lạc đặt cuốn lũ cá sấu rồi sử dụng gà sống dụ chúng lên bờ. Khi những con cá sấu ăn giết gà, du khách sẽ đặt chạm hay cưỡi trên lưng chừng chúng.

Dù có chửa chừng có bẩm nà bay danh thiếp trường hợp cá sấu tiến công người tại Paga, du khách đã nếu vô cùng thận trọng vì chúng bản tính đã là những sinh phẩy khó gán.


Bình luận đã bị đóng.