Mua sữa trẻ em – bẫy du lịch buồn nhất Đông Nam Á

Mua sữa trẻ em – bẫy du lịch buồn nhất Đông Nam Á

“Bạn đương đi du lịch và đơn người đàn bà tay ẵm con tiếp cận bạn trên phố xá. Cô ấy trẻ, mà dịch lười cùng chân è cổ, áo quần cũ kỹ và gần như kiệt sức. Trên tay người đàn bà là đơn đứa trẻ, còi cọc, đen đủi, lem luốc và hình như quá mỏi mệt đặt có thể tỉnh ngộ. Rồi, cô ấy cầu xin bạn.

Thứ cô ấy xin chẳng phải là tiền, mà là bạn có thể mua giúp lon sữa bột cho đứa con sắp lử vì bòn mức cô ấy chẳng. Nếu bạn gật đầu và co ví, xin chúc hạ. Bạn lỡ lâm ra đơn trong suốt những cái cạm sáng dạ và đơn giản nhất tại Đông Nam Á”, Gavin Fernando, du khách Australia trần thuật lại trên News đầu tháng nào.

mua-sua-tre-em-bay-du-lich-buon-nhat-dong-nam-a

Những đứa trẻ đặt người đàn bà ẵm trên tay đền nhỏ bé, còi cọc đặt lấy nác mắt mức du khách. Chúng đền là con, cháu mức gia tộc mà cũng có thể là đặt mượn tự những người khác. Ảnh: News.

Theo nam du khách, đây là Baby Milk (mua sữa cho trẻ em) – cạm du lịch khiến anh hếtm chộ buồn bã và xuống ý thức nhất tại Campucứt. Trên thực tại, những lon sữa bột mà du khách mua có chửa bao giờ đặt đến tay đứa trẻ. Chúng chóng vánh đặt người đàn bà đấy nửa lại cho chủ cửa hàng sữa – chỗ mà cô ta và chủ thoả moi đấu cùng rau tự trước. Lợi nhuận sẽ cứt cặp cho hết hai.

Linda Goldberg, tác giả mức thu hút sách Move to Cambodia: A Guide to Living and Working in the Kingdom of Wonder (Chuyển đến Campucứt: Cẩm nang mạngng và công việc ở vương vãi quốc mức kỳ quan), cho biest cạm Baby Milk thoả tồn tại trong suốt giàu năm và rất khó ngăn chặn.

Nhiều du khách đến tự danh thiếp nhà nác phát triển, ấm no và cùng bụng trắc ập, thoả dễ dàng lọt cạm nào. Nhiều người thoả mua những lon sữa công thức to, mắc tiền ở Siem Reap. Đây là điều Linda tận mắt chộ khi dò đầu đến Campucứt năm 2010.

“Khi danh thiếp du khách mua khúc sữa cho đứa trẻ và trở về khách sạn, người đàn bà sẽ trở lại cửa hàng đặt nửa chúng lấy tiền. Quá đệ trình nào láy đi láy lại giàu dò. Mỗi đêm, đơn đứa trẻ có thể chừng đặt 12 lon sữa”, Linda trần thuật.

Linda san sẻ trên blog mức tao đặt hếtnh báo danh thiếp du khách. Nhưng điều nào đã có chửa đủ đặt ngăn chặn tình trạng trên, do chẳng phải ai cũng biết đến bí ập nào.

mua-sua-tre-em-bay-du-lich-buon-nhat-dong-nam-a-1

Nếu muốn giúp nâng những đứa trẻ khó khăn ở Campucứt, du khách bởi vậy đến danh thiếp tổ chức uy tín đặt quyên. Ảnh: Wotazoo.

Nhiều du khách khi phát hiện ra sự thiệt đều có chung đơn mai nghi: giờ hồn những đứa trẻ đấy có bị công thuốc mê đặt chúng nằm ngoan ngoãn trên tay người đàn bà? Hoặc, bạc hơn, chúng có thể bị bỏ bòn, bòn… đặt tình trạng xấu hơn, khiến du khách dễ mủi bụng. Tuy nhiên Linda cho biết, danh thiếp tổ chức bảo vệ trẻ em thoả ra cược và gia tộc chẳng chừng chộ dấu hiệu mức việc trẻ em bị công thuốc hay bị đối tàn ác.

Tuy nhiên, Linda chỉ ra rằng việc du khách đấu giúp mua sữa chẳng khác nào việc khuyến khích trò ăn gian nào. Điều nào kéo theo sự phát triển mức ngành công nghiệp ám muội, khi trẻ em bị dùng ra những mục đích sai lầm.

Ngày nay, chính quyền sở tại cũng rất nỗ sức ngăn chặn tình trạng trên. Tổ chức bảo vệ trẻ em ChildSafe thoả dán áp phích cọ tiếng Anh cùng màu sắc nổi trội loanh quanh danh thiếp chấm du lịch, trên am hiểu, đường phố xá và gian vệ sinh công cộng đặt hếtnh báo du khách.

Ngoài ra, Linda cũng gợi ý phải bạn muốn giúp nâng những em bé, gia đình khó khăn tại Campucứt, có thể hệ trọng cùng danh thiếp tổ chức uy tín như UNICEF có trụ sở ở đây đặt quyên tiền.

“Và khi có ai đấy tiếp cận bạn trên đường phố xá đặt cầu xin đơn đặc ân, bạn chỉ cần đơn giản nói: Không”, nữ blogger cho biết.

Ngoài Campucứt, Linda tựng du lịch giàu nác ở lệ Á như Việt Nam, Indonesia. Cô nhận ra ở bất kỳ đâu cũng có cạm du lịch dành cho người nác ngoài. Tại Việt Nam, ấn tượng mức cô là đơn mạng lái xe taxi tâm tính tiền gian dối, đương ở Bali, người khuân vác trong suốt khách sạn chỉ giúp bạn cầm cố hành lý chuyển di vài ba mét mà đã gọi tip 10 USD.


Bình luận đã bị đóng.