Mặt tối của Dubai

Mặt tối của Dubai

“Đó là chỗ có 365 ngày nắng nhãi, miễn thuế thu nhập và Jennifer Aniston hích nơi nào” là những gì mà giàu du khách nghĩ bay Dubai. Trên thực tại, Dubai đương giàu góc ccả khác và chỉ khi ở thực lâu, bạn mới có thể khám phá cả, theo blogger du lịch Shitika Anand.

mat-toi-cua-dubai

Shitika Anand đương là đơn chuyên gia cao cấp ở Dubai. Do cầm, cô hả có thời cơ tận hưởng cá mạngng qua chhình giống người dân chỗ đây. Ảnh: News.

Ở Dubai tồn tại 3 trường đoản cúng chừng. Tầng chừng ngữ nhất là người bản địa. Họ là những người ấm no. “Nếu bạn chộ trên đàng có những người lái ấm xe bóng lộn, phía trên là những con thú cưng như đèo, hùm, sư tử… Đó chính là những người bản địa ấm no. Họ cgia tộcc trường đoản cúng chừng trên với”, Shitika san sẻ. Họ sẽ được dã man người phục vụ tận tâm.

Tầng chừng ngữ 2 là những người cần lao nác ngoài. Nhưng đây là danh thiếp cần lao cao cấp. Họ là ông chủ ngân dãy, quản lý danh thiếp quỹ, danh thiếp giá nhưm đốc điều hành ta… Họ cũng được mạngng trong suốt môi trường được nhất, giả lương bổng cao. Nhưng chung cá, dã man tiến đánh việc gia tộc công cũng là được phục vụ người bản địa.

mat-toi-cua-dubai-1

Theo Shitika, Dubai chỉ khoe khoang ra với du khách những gì gia tộc muốn khoe khoang. Ảnh: News.

Tầng chừng ngữ 3 là những cần lao phùm biến, cốt là dân nhập cư, nếu như công việc 12 tiếng đơn ngày, giữa cái lạnh 50 chừng C ngữ sa mạc. Họ cũng nếu như mạngng chật chội trong suốt đơn căn buồng bé, với 4-5 người. Nếu ở Dubai đủ lâu, bạn cũng sẽ nhai được lời than phiền ngữ những lái xe taxi bay việc chẳng thể mua được cho gia đình ở quê nhà đơn con dê trong suốt cơ hội lỡi Eid (lỡi ngữ người Hồi giá nhưo).

“Bạn có thể nhấm nháp ly rượu được mua trường đoản cú đơn chai có giá như 1.000 USD, thong thả ngồi phía bể bơi và ngắm nghía coi Dubai trường đoản cú trên cao. Nhưng được bạn có thể hưởng thụ trên đấy, dãy trăm tiến đánh nhân còn nếu như nhóm chân è cổ công việc dưới cái nắng nhễ nhái ngữ vụ hè”, Shitika cho biết thêm.

Cuộc mạngng xa hoa ở Dubai

Tuy nhiên, chính phủ Dubai liền giấu giếm đi những hình hình nào được du khách chẳng coi chộ. Người dân nác nào cũng có phương châm rằng: “Nếu bạn chẳng coi chộ điều bạc, nghĩa là chúng chẳng hề xảy ra”.

Trong những ngày đầu được chân đến Dubai, Shitika cho biết thực thụ bị cuốn bởi vì sự hào nhoáng ngữ nhà nác miền vịnh. “Đường có đến 12 làn, những chiếc xe thể thao bóng lộn lao vun phọt. Và sau đấy sẽ là tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa, phiên bản vĩ đại ngữ đài hoa phun nác Bellagio ở Las Vegas. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể bơi với cá mập trong suốt đơn bể bơi ở khách sạn. Với những điều nào, bạn sẽ sớm bị choáng ngợp thôi”.

Khi người Anh rời đi ra những năm 1960, cũng là buổi Các Tiểu Vương quốc Ả Rập hợp nhất phát bây giờ ra tớ còn ngồi trên mỏ vàng và dù lửa. Người dân địa phương buổi bấy giờ đã đương mạngng trong suốt danh thiếp túp lều, du mục với lạc đà. Do cầm, dân trí ngữ gia tộc đương lạc hậu và giàu người rất bối rối chẳng biết công gì với mạng tiền đồ sộ tớ bỗng có được.

Để khắc phục vấn đề nào, thủ tướng Sheikh Maktoum hả quyết định mời danh thiếp chuyên gia người nác ngoài bay được xây dựng lại đơn Ả Rập hoành tráng, với lời hứa biến chỗ nào vách ta thiên đàng mua sắm miễn thuế.

Chỉ sau đơn thời kì ngắn, Dubai hả phát triển chẳng dừng và tang vách ta đơn trong suốt những chấm du lịch dãy đầu thế giới.

“Dubai sẽ bây giờ lên, xinh xẻo hay xấu tùy theo danh thiếph bạn tiếp cận nó. Nhưng nếu như bạn ở lại đây đủ lâu, bạn sẽ chừng chộ chìa khóa được bật ra những bí ẩn trong suốt tầng chừng ngữ gia tộc. Có những sự thực khiến bạn khó chịu, kinh ngạc và thỉnh thoảng là buồn bã rất giàu”, blogger cho biết.


Bình luận đã bị đóng.