Khách Mỹ tiết lộ bí mật về những khoản đút lót khi ra nước ngoài

Khách Mỹ tiết lộ bí mật về những khoản đút lót khi ra nước ngoài

Nhà báo Jeremy Hurewitz mới 23 giai đoạn khi biết hối lộ dò đầu. Đó là khi anh trên lối tới Rio de Janeiro, Brazil. Dưới đây là những thòng san sẻ của cdãy trai Mỹ.

Dấu tiệm trước hết hếtnh báo bay đơn chuyến đi bão táp là giây lát check-in chuyến bay và bị hỏi visa. “Visa gì cơ? Tôi là người Mỹ cơ mà…”, anh ngầm nghĩ. Tại quầy check-in, cdãy trai dấn ra Brazil là đơn trong suốt những nác tại Tây bán cầu đề nghị đánh dân Mỹ nếu như xin gấp thị thực trước khi nhập hếtnh.

Sau đấy, Jeremy bị trục xuất qua Paraguay. Sau bao nỗ lực, anh nhằm chân tới đại sứ dãy Brazil tại Buenos Aires, Argentina.

khach-my-tiet-lo-bi-mat-ve-nhung-khoan-dut-lot-khi-ra-nuoc-ngoai

Đôi khi du khách có thể tháo cơ thể cậy hối lộ. Ảnh: India TV.

Jeremy cậy đơn tài xế taxi bản địa giúp chừng hiểu bay cỗ máy hành chính và danh thiếph đặt có thể tới Brazil chóng nhất. Khi anh xếp dãy đợi chờ, trường đoản cú đằng sau quầy nói vẳng ra rằng người xin gấp visa hả cù lại sau 72h đặt dấn giấy má.

Tài xế taxi trấn an anh, nói chóng vài ba trường đoản cú Tây Ban Nha với cán cỗ sau quầy đấu dân. Tài xế nói ngầm nhấc Jeremy cặp đơn tờ 100 USD ra hộ soi khi tới dò. Hai tiếng sau, anh cù lại với visa hợp thức và khởi hành tới Rio thẳng tắp đêm đấy.

Jeremy hếtm chộ khoản tiền ấy hoàn toàn xứng đáng vì đừng ai muốn gặp rối rắm như vậy.

Dưới góc coi của đơn nhà báo

khach-my-tiet-lo-bi-mat-ve-nhung-khoan-dut-lot-khi-ra-nuoc-ngoai-1

Tình trạng tham nhũng diễn ra ở rất giàu giang sơn trên thế giới. Ảnh: Awwaaz-Pakistan.

Bạn hả cầm lánh xa những hếtnh huống mà bạn có thể nếu như hối lộ ai đấy. Khi ấy, bạn sẽ có tiền đặt hỗ trợ những người còn nỗ lực thực hành nhẽ nếu như trong suốt tầng lớp.

Đừng kinh ngạc nếu như bạn chộ trui rơi ra ái tình hếtnh mà khi ấy cgia tộcn lọc minh mẫn nhất chỉ có thể là hối lộ. Khi bạn hả bằng lòng chết tiền, bạn cần biết buổi nà cần đánh điều đấy và đánh như thế nà đặt giữ an toàn và cù dời ái tình thế.

Kiểm tra chừng độ tham nhũng của danh thiếp nhà nác trước khi khởi hành

Tham nhũng và an ninh nhà nác đền hệ tôn trọng tới rau. Những nhà nác có giàu tham nhũng nhất thế giới như Somalia, Sudan hay Syria cũng là chấm tới thách thức của phượt thó anh dũng. Trong khi đấy, tỷ lệ tham nhũng ít ra cgia tộcc bay Đan Mạch, New Zealand và Phần Lan, đây cũng là những nác an toàn nhất thế giới.

Alison Taylor, giảng sư hoa đạo đức và sáng tỏ tại đại gia tộcc Fordham, Mỹ, dấn toan: “Nhiều du khách sẽ hếtm chộ bất bình trước hiện trạng nào, đừng quên rằng những người nghèo nhất trong suốt tầng lớp cũng nếu như hối lộ đặt dấn những dịch mùa đánh căn bản”.

Theo tổ chức Transparency International (Minh bạch Quốc tế), làng ndãy đơn đánh dân đô thị tại Đông Phi nếu như hối lộ 16 dò/tháng. 99% khoản hối lộ của người dân Kenya là do đòi hỏi trường đoản cú những hòn chức chính che và hếtnh áp.

Cảnh áp liên lạc bị ép tại mẻ khi dấn hối lộ tại chốt liên lạc đằng lối Kisii-Kilogoris, Kenya. Video: Kenya NTV.

Thêm khoản hối lộ khi tâm tính hoài chuyến đi

Nếu còn toan ra nác ngoài, bạn sẽ dấn ra những hếtnh huống mà bạn bắt nếu như hối lộ đặt có đơn ngày im.

Mark Ames, người với sáng lập trang eXile tại Moscow, hầui ức cú mạngc khi hếtnh áp Nga chắn anh lại vì coi giống người miền Kazkav, những người đem giàu thành kiến trong suốt mắt người dân Nga. Hai hòn hếtnh áp lôi anh lên xe, chở tới miền ngoại thành vắng vẻ. Họ xom súng ra đầu Mark và ép đầu tra hỏi bay những tài liệu hồn anh đem đằng trui.

Hộ soi và visa của Mark đều hợp thức. “Tôi biết gia tộc muốn tiền, gia tộc đấu đe dọa mình. Cuối với, mình dấn ra cự những người nào thiệt đừng đáng, thẳng tắp gợi ý: ‘Có nhẽ chúng ta có danh thiếph đặt giải quyết chuyện nào’, và gia tộc tỏ ra vồn vã lập tức – gia tộc muốn hai chai vodka. Sau khi mình mua rượu, gia tộc nói sẽ chở mình bay bất cứ nơi nà trong suốt đô thị, ít ra mình cũng đặt đơn chuyến xe miễn phí”.

Bạn đền gặp những hếtnh áp gấp thấp, những người muốn bạn vứt ra chừng 20-50 USD. Hãy đem tiền cho gia tộc, sau đấy vắng với đại sứ dãy hay cung gấp thông báo cho báo chí nếu như có vi phạm trắng trợn. Đừng nổi nóng với hếtnh áp tại nác ngoài, bạn nếu như thiệt tĩnh tâm đặt chấm dứt mùa việc càng sớm càng đặt.

Tuy nhiên, bạn cũng có có quyền từ bảo vệ trui. Alison nói rằng: “Quan tôn trọng là bạn nếu như rẽ ròi giữa việc bị phiền hà với việc bị đe dọa chèn tiền. Bạn đừng bởi vậy đặt trui gặp hiểm”.

Đề buồng

Nếu bạn ngờ hếtnh áp sắp vô cớ chắn lối, hả chừng danh thiếph đặt lánh bị moi tiền: Giữ tiền ở những nơi khác rau trong suốt áo xống đặt nếu như có bị mó gáy, bạn cũng đừng chết ắt; Ăn kệ kín đáo sẽ giúp bạn nâng cuốn đặt ý, tại giàu nơi ở Brazil, bạn có thể ra chừng nhắm nhía nếu như đem đơn chiếc với hầu của trung.

Daniel Levine, đơn cố vấn du lịch, biết rằng anh với đơn người bạn Mỹ kiên cố sẽ đừng thoát khỏi rối rắm khi quyết toan phượt miền Transnistria, nơi từ tách khỏi Moldova và chỉ có luật rừng tồn tại.

khach-my-tiet-lo-bi-mat-ve-nhung-khoan-dut-lot-khi-ra-nuoc-ngoai-2

Biên giới Transnistria. Ảnh: Sputnik International.

Sau chừng lối trường học dãy trăm km, chiếc xe chở Daniel và bạn dứt ở “biên giới” Transnistria, chỉ gia tộc nếu như xuống xe vì là hai người nác ngoài. Cảnh áp muốn xem visa của hai du khách, nếu như đừng Daniel sẽ nếu như cù trở lại con lối lỡ đi qua, trong suốt khi Transnistria đừng có chủ quyền đặt gấp visa.

Những du khách Mỹ hỏi dò xem liệu hồn có danh thiếph nà đặt gia tộc đấu khởi hành thẳng tắp, hếtnh áp nói: “Hai trăm”.

“Tôi bỗng dấn ra đấy là đơn cược đàm phán vì anh ta đáp đừng ti gượng. Tôi biết anh ta muốn đặt chúng mình đi, nếu như đừng anh ta sẽ đừng đặt nướu gì. Họ kệ hết và toan giá 50 euro cho mỗi một người. Toàn cỗ sự việc diễn ra trong suốt 20 phút, sau đấy chúng mình lên xe tới thó che của Transnistria, Tiraspol.

Tự cgia tộcn lọc “chiến tuyến”

Lời khuyên bổ ích nhất là bạn nếu như thực tại, mà hả bảo đảm bạn hành động có tâm tính, buồng khi dã man chuyện đi quá xa. Hãy lưu mạng điện thoại của đại sứ dãy hay lãnh sự dãy đặt có thể đề nghị giúp nâng, khi những đòi hỏi của hòn chức nhà nác hay hếtnh áp quá vô lý, hay bạn hếtm chộ bị đe dọa.

Bạn bởi vậy đặt gia đình, người cơ thể và bạn bè biết rõ kế hoạch chuyến đi, thời giờ check-in… đặt buồng trường hợp xấu.

Đừng quên rà kỹ hộ soi và visa trước khi ra nác ngoài, bạn sẽ lánh đặt khá giàu tiền nong và đánh lực nếu như giấy má hợp thức.


Bình luận đã bị đóng.