Khách Tây chỉ ra 7 lý do nên đến Sài Gòn trước Hà Nội

Khách Tây chỉ ra 7 lý do nên đến Sài Gòn trước Hà Nội

Isabelle là đơn blogger đến từ bỏ Anh, cô có thì kì mạngng và đánh việc tại Việt Nam. Isabelle từ bỏng hiệp tác cùng đơn mạng trang tin nổi danh như NBC News và BBC. Cô san sẻ những lý do du khách khứa vì thế dứt chân tại Sài Gòn trước khi đến thủ đô Hà Nội.

Không khí hỗn loạn thu suýt nữa suýt nữa

Với hơn 8,5 triệu xe máy lưu thông trong suốt đô thị, Sài Gòn sẽ đem đến cho du khách khứa đơn áp giải nghiệm ly kỳ, náo động và độc đáo so cùng những chấm đến khác cụm từ Việt Nam.

Ẩm thật sáng tạo

Những cá bàn cãi bay việc ẩm thật cụm từ xứ xứ nào ngon lành nhất liền tồn tại ở lắm nhà nác. Mặc dù Isabelle chẳng thể biết khách khứa Tây sẽ hích ẩm thật cụm từ xứ cáu nào tại Việt Nam, mà cô cho rằng Sài Gòn cho người ta những cgia tộcn lọc phong phú bay thức ăn truyền thống và đương đại. Trong khi đấy, ẩm thật Hà Nội có khuynh hướng giữ hương vị truyền thống.

Video: CNN.

Lịch sử địa phương

Mặc dù Hà Nội có vẻ truyền thống sâu sắc hơn, Sài Gòn lại là chốn tọa lạc cụm từ lắm di tàng trữ lịch sử quan yếu. Từ Bảo tầm tầm Chứng tàng trữ Chiến chiếm cho đến địa đạo Củ Chi và lắm chấm đến đem tâm tính tượng bày khác, Sài Gòn là khởi đầu hoàn hảo cho những ai muốn chừng hiểu bay lịch sử lắm có cụm từ Việt Nam.

Kiến trúc nhẵn xinh xẻo

Isabelle cho rằng kiến trúc Hà Nội kín bày cùng những tòa nhà truyền thống, nhỏ hẹp và thu suýt nữa suýt nữa. Trong khi đấy, Sài Gòn là chốn tập hợp cụm từ những đánh đệ trình ấn tượng cụm từ Việt Nam như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Sài Gòn và lắm tòa kiến trúc kín sắc từ bỏ thì Pháp cgia tộcc.

Nhịp mạngng bay đêm sôi động

Khu vực phố xá cổ Hà Nội có lệnh thiết quân luật dành cho cạc hoạt động kinh dinh, tiêu khiển bay đêm vì thế du khách khứa đền giả dụ chừng đến những xứ ngoài trọng chấm đô thị giả dụ muốn khám phá thủ đô buổi khuya.

khach-tay-chi-ra-7-ly-do-nen-den-sai-gon-truoc-ha-noi

Những khu phố xá Tây là chấm đến nổi danh cùng lắm du khách khứa nác ngoài đến Sài Gòn. Ảnh: Trip Advisor.

Trái lại, Sài Gòn liền mạngng động khi mùng đêm tra xuống cùng những dãy cà phê, dãy bar hay những khu chừng nhởi như hầu nác, đánh hòn liền là dồn chấm thân cgia tộcc cụm từ cú đêm.

Những khu chợ nhộn nhịp

Sài Gòn có lắm khu chợ nhẵn cùng chợ Bến Thành là đơn trong suốt những khu chợ lâu đời nhất tại đô thị nào. Du khách khứa có thể chừng chộ những sản phẩm thủ đánh xinh xẻo mắt cũng như trưởngm dấn rõ vẻ văn hóa cụm từ người Việt Nam.

Văn hóa kệ trưởng

Nhắc đến những khu chợ địa phương tại Việt Nam, mua sắm liền lắp cùng kệ trưởng. Cư dân tại Hà Nội và trưởng Sài Gòn đều có nếp bàn bạc ví trưởng dãy hóa, tuy nhiên người Sài Gòn đặt cho là lẻ hoạt hơn đơn tẹo. Thông đền, những chủ dãy tại Hà Nội sẽ giữ của ví gia tộc đem ra ban sơ, trong suốt khi người Sài Gòn dễ tâm tính hơn trong suốt việc mua bán.

Mặc trưởng kiên cố là đơn phần quan yếu cụm từ văn hóa cạc nác Đông Nam Á, du khách khứa nác ngoài hoàn toàn đặt người địa phương chào đấyn trong suốt cạc hoạt động mua bán bình đền.

Khách Tây sử dụng đơn từ bỏ nói bay Sài Gòn. Video: Thanh Tuyết.

Theo Culture Trip


Bình luận đã bị đóng.